Phòng khám bó bột ở Đà Lạt uy tín – Không biến chứng | Xương lành đẹp

Nếu không may bạn bị gãy xương thì hãy lựa chọn phòng khám bó bột uy tín để giảm các rủi ro lệch xương, teo cơ, xương không lành v.v… Vậy Phòng khám bó bột ở Đà Lạt địa chỉ nào là tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời nhé!

Phòng khám bó bột ở Đà Lạt cảnh báo những biến chứng khi bó bột

 • Xương lâu lành: Trung bình sau khi bó bột ba tháng thì xương sẽ lành và vững. Nếu sau ba tháng bạn cảm thấy đau khi cử động và kết quả chụp X-quang cho thấy xương chưa lành, thì đây là 1 trong những biến chứng thường gặp nhất – lâu liền
 • Xương không lành: Nếu sau 6 tháng bạn không cử động nhưng vẫn thấy đau. Kết quả chụp X-quang cho thấy xương chưa liền. Điều đó có nghĩa xương bạn không liền
 • Lệch xương: Đây là tình trạng do các bác sĩ thiếu tay nghề nắn chỉnh xương không đúng vị trí. Hoặc do bó bột lỏng lẻo không cố định được xương gãy. Biến chứng này rất khó khắc phục vì các mô xương đã lành cứng. Không những mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại
 • Teo cơ, xương đơ cứng khó cử động: Do không hoạt động ở bị trí bó bột nên các cơ và xương bị đơ cứng. Cần có các biện pháp hỗ trợ tập luyện để phục hồi chức năng sau khi cắt bột.
phong-kham-bo-bot-da-lat-uy-tin
Chụp X-quang tại phòng khám bó bột ở Lâm Đồng để xác định vị trí, mức độ gãy. Ảnh: @top247.vn

Biểu hiện chắc chắn xương bạn đã gãy – Cần đến phòng khám bó bột ngay

Sau khi gãy xương bệnh nhân sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau. Dưới đây là một vài triệu chứng thường gặp giúp bạn xác định xương mình có gãy hay không:

 • Bị sốc, tim đập mạnh, đổ mồ hôi nhiều do quá đau
 • Cảm giác đau tê cứng ở vị trí gãy
 • Không cử động được
 • Các chi bị cong hoặc mềm nhũn do không còn liên kết
 • Nghe và cảm nhận được âm thanh rạo rạo của xương gãy khi cố cử động

Những nguyên nhân nào dẫn đến gãy xương

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gãy xương. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất tại phòng khám bó bột ở Đà Lạt:

 • Do tai nạn bất ngờ: Tai nạn trong giao thông, trong lao động, trong khi đang tập thể thao v.v…
 • Do hoạt động quá sức: Trường hợp này thường gặp ở các vận động viên luyện tập quá mức. Kèm theo đó là các vấn đề liên quan đến dây chằng.
 • Do bệnh lý nền: Bệnh thường gặp là ung thư xương, viêm xương tuỷ, lao xương v.v…
 • Do loãng xương: Triệu chứng nào thường xảy ra ở những người lớn tuổi. Khi cơ thể không còn sản sinh ra canxi nhiều bằng lượng canxi mất đi, dẫn đến xảy ra tình trạng loãng xương.
phong-kham-bo-bot-da-lat-uy-tin
Hãy đến phòng khám bó bột ở Lâm Đồng nếu có các dấu hiệu gãy xương lâm sàng

Quy trình bó bột tại Đa Khoa Phương Nam – Phòng khám bó bột uy tín Đà Lạt, Lâm Đồng

Bước 1: Đăng ký

Bạn có thể gọi vào số Hotline 1900 633698 hoặc đặt lịch khám online để đăng ký ngay tại nhà. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Phương Nam để đăng ký và tiến hành bó bột.

Bước 2: Chụp X-quang

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng và cho bạn chụp X-quang. Xác định vị trí gãy, xác định mức độ tổn  thương để có phác đồ điều trị phù hợp từng bệnh nhân.

Bước 3: Tiến hành bó bột

Sau khi xác định vị trí gãy, các bác sĩ cố định xương vào đúng vị trí và tiến hành bó bột bột cho bệnh nhân.

Bước 4: Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi cố định phần xương bị gãy bằng bột, bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò kỹ càng. Cách vệ sinh khu vực quanh vùng bó. Hẹn ngày tái khám – cắt bột.

Lưu ý của bác sĩ Đa Khoa Phương Nam – Phòng khám bó bột tại Đà Lạt

Để cho xương được lành cứng cần vài tuần cho đến vài tháng. Rất nhiều bệnh nhân tại phòng khám bó bột ở Đà Lạt tự ý cắt bột khi cảm thấy ngứa hoặc hết đau. Vì nghĩ rằng xương đã liền. Điều này có thể dẫn đến tổn thương da, xương lâu liền, nặng hơn nữa là không liền.

Do đó, khi chưa có chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không được tự ý cắt bột. Ngoài ra, sau khi tháo bột, bệnh nhân cần đến phòng khám bó bột ở Lâm Đồng để được thăm khám và luyện tập phục hồi chức năng cho các cơ.

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp điều trị gãy xương, bó bột tại Đà Lạt , quý khách có thể đến trực tiếp phòng khám bó bột ở Đà Lạt – Đa Khoa Phương Nam hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Đăng kí nhận thông tin từ Phương Nam

Bạn chưa điền số điện thoại !

boxchat__img-icon Chat ngay 1