Tầm soát ung thư phổi | Chi phí bao nhiêu? Địa chỉ nào uy tín?

Tầm soát ung thư phổi để phát hiện sớm căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm. Vậy tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền và cần lưu ý gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

Căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới

Tầm soát ung thư phổi rất được khuyên làm bởi sự nguy hiểm mà căn bệnh này mang đến.

Hàng năm, số lượng ca mắc mới ung thư phổi không ngừng tăng lên. Mỗi năm trên thế giới có 22.000 ca bệnh ung thư phổi và có đến 20.000 người không qua khỏi.

Nếu bệnh ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn đầu, các bác sĩ có thể điều trị và kéo dài sự sống lên đến 10 năm. Nếu được phát hiện muộn hơn, bệnh nhân có thể sống trên 5 năm, tuỳ sức khỏe người bệnh. Còn nếu bệnh đã đi đến giai đoạn di căn, thì cơ hội sống chỉ tính được bằng tháng.

Triệu chứng lâm sàng của ung thư phổi:

 • Ăn ít, bỏ bữa, sụt cân
 • Đau tức lồng ngực, nhức mỏi các khớp xương
 • Khó thở, hơi thở ngắn-dốc kéo dài
 • Ho liên tục, ho ra máu
 • Cơ thể co rúm, các ngón tay, chân không phát triển
tam-soat-ung-thu-phoi-chi-phi-bao-nhieu-dia-chi-nao-uy-tin
Ho, đau ngực dữ dội là môt trong những triệu chứng ung thư phổi

Nếu bạn hoặc người nhà có những dấu hiệu trên, hãy đến các phòng khám, bệnh viện uy tín. Nên tiến hành tầm soát ung thư phổi để bảo vệ sức khoẻ.

Những tượng có nguy cơ mắc bệnh cao

Bên dưới là những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh cao. Nếu nằm trong các đối tượng này, hãy đi tầm soát ung thư phổi ngay bạn nhé:

 • Người hút nhiều thuốc lá (trên 1 gói/ ngày), người hút thuốc lá lâu năm.
 • Người hút thuốc là thụ động (ngửi khói thuốc) lâu năm. Có người nhà hút thuốc.
 • Người có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh về phổi: viêm phổi , ho lao mãn tính.
 • Tiền sử gia đình có người từng mắc ung thư phổi.
 • Người hút thuốc lá trên 50 tuổi
tam-soat-ung-thu-phoi
Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây nên ung thư phổi

Tầm soát ung thư phổi làm những xét nghiệm nào?

Nếu bạn nghi ngờ bản thân hoặc người nhà có thể mắc ung thư phổi, bác sĩ có thể yêu cầu một số xét nghiệm để tìm kiếm các tế bào ung thư và loại trừ các tình trạng khác.

Các xét nghiệm có thể bao gồm:

 • Xét nghiệm hình ảnh. Hình ảnh X quang phổi của bạn có thể cho thấy một khối hoặc nốt bất thường. Chụp CT có thể phát hiện những tổn thương nhỏ trong phổi của bạn mà có thể không được phát hiện trên X-quang.
 • Phân tích tế bào trong đờm. Nếu bạn bị ho và đang sản xuất đờm, nhìn vào đờm dưới kính hiển vi đôi khi có thể cho thấy sự hiện diện của các tế bào ung thư phổi.
 • Mẫu mô (sinh thiết). Một mẫu sinh thiết cũng có thể được lấy từ các hạch bạch huyết hoặc các khu vực khác nơi ung thư đã lan rộng, chẳng hạn như gan của bạn.
 • Nội soi. Kiểm tra các khu vực bất thường của phổi của bạn bằng cách sử dụng một ống ánh sáng truyền qua cổ họng và vào phổi của bạn.

Phân tích cẩn thận các tế bào ung thư của bạn trong phòng thí nghiệm sẽ tiết lộ loại ung thư phổi bạn có. Kết quả kiểm tra tinh vi có thể cho bác sĩ biết các đặc điểm cụ thể của các tế bào có thể giúp xác định tiên lượng của bạn và hướng dẫn điều trị.

Chi phí tầm soát ung thư phổi có đắt không?

Tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam có thực hiện các gói tầm soát ung thư. Kết hợp nhiều phương pháp tầm soát khác nhau đảm bảo phù hợp cho nhiều đối tượng nghi mắc bệnh.

tam-soat-ung-thu-phoi-chi-phi-bao-nhieu-dia-chi-nao-uy-tin
Tầm soát ung thư phổi giúp phát hiện được bệnh từ giai đoạn sớm

Phòng khám Đa khoa Phương Nam:

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm làm việc và điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi.

Trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, linh hoạt khi thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác nhau.

Chi phí tầm soát hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng.

Ngoài ra, tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền cũng không còn là nỗi lo của bệnh nhân. Phòng khám Đa khoa Phương Nam cho phép áp dụng nhiều loại thẻ bảo hiểm sức khỏe giúp bệnh nhân giảm thiểu tối đa chi phí điều trị nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về tầm soát ung thư phổi, hãy liên hệ qua số Hotline 1900 633698 hoặc đăng ký lịch khám online TẠI ĐÂY.  Đa khoa Phương Nam luôn hỗ trợ bạn tận tâm.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Đăng kí nhận thông tin từ Phương Nam

Bạn chưa điền số điện thoại !

boxchat__img-icon Chat ngay 1